Cải bắc thảo là món ăn khá phổ biến, nhưng việc uống nước cải bắc thảo là điều không nhiều người làm mặc dù đó là một cách cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể một cách tuyệt vời.
Nước cải bắc thảo có nhiều lợi ích về sức khỏe nếu được uống thường xuyên. Cải bắc thảo chứa chất chống ô xy hóa – polyphenol. Đây được coi là một trong những chất chống ô xy hoá chính giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi những tổn thương cơ bản.
Tuy vậy, chất chống ô xy hóa không phải là chất duy nhất có trong cải bắc thảo mà còn có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin A, vitamin B, vitamin C và vitamin K – những vitamin chính trong cải bắc thảo.
Ngoài ra, cải bắc thảo còn có các khoáng chất khác như kali, magiê và canxi nên uống nước bắp cải này giúp ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe, theo boldsky.
Tăng cường miễn dịch
Cải bắc thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để khoẻ mạnh. Uống một ly nước bắp cải giúp chống lại các tác nhân gây bệnh nguy hiểm và ngăn ngừa các loại nhiễm trùng.
Cải thiện thị lực
Bắp cải chứa beta-carotene giúp giữ cho thị lực khỏe mạnh. Uống nước cải bắc thảo thường xuyên giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và tốt cho sức khỏe mắt, theo boldsky.
Tốt cho da
Uống nước cải bắc thảo thường xuyên được coi là tốt cho da. Do có các chất phytochemical và chất chống ô xy hóa thiết yếu nên nước này giúp chống lại các gốc tự do có hại có thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về da như mụn trứng cá và da khô ráp.
Tốt cho xương
Cải bắc thảo giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, magiê và kali. Tất cả những chất này kết hợp với nhau giúp bảo vệ xương chậm thoái hóa và yếu đi. Uống một cốc nước bắp cải thường xuyên giúp giữ cho xương khỏe mạnh.
Thanh lọc rượu khỏi cơ thể
Khi uống rượu quá nhiều, bạn có thể uống một cốc nước bắp cải lúc dạ dày rỗng vào sáng hôm sau. Do tính chất chống ô xy hóa rất phong phú, nước bắp cải giúp giải độc dạ dày cũng như gan, theo boldsky.
Điều trị loét dạ dày
Cải bắc thảo giàu hóa chất thực vật. Vì vậy, khi uống nước này thường xuyên, sẽ giúp tăng cường khả năng chống lại các cơn đau a xít, giúp điều trị vết loét dạ dày hiệu quả.
Giảm nguy cơ phát triển ung thư
Cải bắc thảo giàu chất chống ô xy hóa. Ăn cải bắc thảo hoặc nước này giúp chống lại stress ô xy hóa mạn tính, giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư.
Lọc máu
Cải bắc thảo là một trong những loại rau lá xanh nổi tiếng nhất được biết đến với tính chất chống ô xy hóa. Nó giúp giải độc máu và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến máu như huyết áp cao.
Trợ giúp giảm cân
Uống nước cải bắc thảo được coi là một trong những cách tốt nhất để giảm cân. Nó giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần đến và không chứa bất kỳ chất béo hoặc calo dư thừa nào. Nó giúp giải độc cho cơ thể khỏi các yếu tố độc hại và giúp giảm cân, theo boldsky.
Tốt cho gan
Được biết đến với tính chất chống ô xy hóa, nước cải bắc thảo chứa một trong những chất chống ô xy hoá Indole-3 carbonile, giúp giải độc gan, giữ cho gan khỏe mạnh.
Cách chế biến nước cải bắc thảo
Rửa sạch rau, xắt nhỏ cho vào bình thủy tinh. Thêm nước vào bình cho ngập rau cùng một ít muối biển và đậy nắp lại. Để ngâm qua đêm hoặc trong một ngày. Lọc nước ra ly, thêm ít nước chanh vào để tăng khẩu vị và uống mỗi ngày.