Trang chủ Tỉa củ 4 cách cắt rau củ cơ bản trang trí đĩa ăn

4 cách cắt rau củ cơ bản trang trí đĩa ăn

Với 4 cách cắt rau củ và bày trí đĩa thức ăn đơn giản sau, mẹ vụng có thể tự trang trí đĩa thức ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn thật dễ dàng!

1. Cắt dưa leo và cà rốt trang trí đĩa tròn

Nguyên liệu:

– 1 củ cà rốt thuôn dài
– 1 trái dưa leo
– Dụng cụ: dao gọt tỉa, thớt, đĩa trắng tròn

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch bổ đôi, giữ lại phần vỏ sắc xanh cho đẹp. Cắt bỏ phần đầu nhỏ của ½ miếng dưa leo, và cắt lát dưa mỏng theo đường thẳng vừa cắt, lát thứ nhất không đứt rời hẳn, lát thứ hai bạn cắt rời ra khỏi miếng dưa. Dùng tay uốn nhẹ một lát gài vào trong phần gốc tạo hình cánh hoa. Thực hiện cắt, gấp tương tự cho những cánh hoa còn lại. Cà rốt rửa sạch, bổ đôi cắt thành những lát mỏng. Lưu ý: bạn cắt chọn những lát dưa leo, cà rốt đều nhau để khi xếp tạo hình trang trí cho đẹp.

cat-rau-cu-25-12

Thành phẩm:

Trang trí: xếp các cánh hoa dưa leo với nhau thành vòng tròn trên đĩa, sao cho cánh hoa sau chồng trên ½ cánh hoa trước và phần cung tròn các cánh hoa sát cạnh nhau. Bạn xếp vòng tròn cà rốt sát bên ngoài vòng tròn dưa leo, cạnh thẳng bên trong và đường cung tròn bên ngoài, các lát cà rốt chồng ½ lên nhau. Thật đơn giản và nhanh gọn, bạn trang trí đĩa thức ăn thường ngày trở nên đẹp hấp dẫn và ngon miệng nhé.

2. Cắt dưa leo trang trí đĩa oval

Nguyên liệu:

– 2-3 trái dưa leo thuôn dài
– Vài quả cà chua bi
– Dụng cụ: dao tỉa, 1 chiếc đĩa hình oval

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc ngắn 5cm, bổ đôi theo chiều dọc. Dùng mũi dao cắt lát mỏng, các lát dính liền nhau không tách rời, rồi dùng tay nhẹ nhàng xòe các lát dưa vừa cắt tạo hình con sò. Tương tự, bạn cắt thêm nhiều miếng dưa làm hình con sò khác để trang trí đĩa thức ăn.

Thành phầm:

Trang trí các hình con sò hình oval trên vành đĩa, cắt mỏng một đầu quả cà chua bi hình tròn đặt trên lát dưa trống vừa che miếng dưa vừa trang trí cho đĩa thức ăn thêm đẹp. Chiếc đĩa với hình những con sò đang nối đuôi nhau thành hình oval thật đẹp. Bạn không mất nhiều thời gian vẫn có thể trang trí cho bàn tiệc thật bắt mắt sinh động.

3. Cắt cam trang trí đĩa tròn

Nguyên liệu:

– 1 trái cam vàng
– 3 quả cà chua bi
– 1 nhánh mùi tây
– Dụng cụ: dao tỉa, đĩa tròn màu trắng (có hoa văn nhỏ trên vành đĩa)

Cách làm:

Bổ đôi quả cam, cắt 3 lát mỏng hình tròn dày 0,4cm, cắt lát tròn giữa quả cam để có hình tròn lớn đều đẹp. Dùng mũi dao khứa một đường bán kính trên hình tròn, rồi dùng tay uốn cong hai đầu lát cam tại vị trí vừa cắt theo hướng ngược nhau theo hình xoắn giống hình số 8. Cà chua bi bổ đôi, đặt hai nửa vào hai bên lát cam vừa xoắn. Tương tự, bạn cắt và xoắn thêm 2 lát cam để trang trí đĩa thức ăn.

Thành phẩm:

Trang trí, đặt 3 hình xoắn số 8 trên vành đĩa tạo hình 3 đỉnh của một tam giác đều. Cắt thêm 6 cành lá mùi tây nhỏ trang trí hai bên điểm giữa hình xoắn cho đẹp. Đĩa thức ăn được trang trí với sắc vàng của cam, sắc đỏ của cà chua và sắc xanh của mùi tây tất cả kết hợp với nhau hài hòa nổi bật trên nền trắng của chiếc đĩa càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

4. Cắt cam và dưa leo tạo hình bông hoa

Nguyên liệu:

– 1 trái cam vàng
– 1 trái dưa leo nhỏ có đường kính bằng ½ đường kính quả cam
– 2 quả cà chua bi
– Dụng cụ: dao tỉa, đĩa tròn màu trắng (có hoa văn nhỏ trên vành đĩa)

Thành phẩm:

Cắt cam lấy 4 lát mỏng hình tròn lớn đều nhau giữa quả cam. Dưa leo cắt 12 lát hình tròn mỏng. Cà chua bi bổ đôi. Tất cả các nguyên liệu đều được rửa sạch, để ráo nước trước khi cắt. Trang trí, đặt 3 lát dưa leo trên 1 lát cam và đặt nửa cà chua bi trên giữa 3 lát dưa tạo hình bông hoa. Tương tự, bạn xếp 3 bông hoa còn lại.

Thành phẩm:

Trang trí 4 bông hoa trên vành đĩa theo 4 góc hình vuông là xong. Không phải cầu kỳ tỉ mỉ cắt tỉa, bạn chỉ cần cắt lát tròn thật đơn giản, chỉ mất 5 phút bạn có thể trang trí đĩa thức ăn đơn giản mà đẹp.

Chúc các bạn thành công với 4 cách cắt rau củ trang trí đĩa ăn này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version