Nếu không muốn để mẹ phát hiện, hãy nhanh áp dụng những chiêu sau đây teen nhé.
1. Baking soda Cho một hoặc 2 cốc baking soda vào nồi đang cháy sém, đổ nước vừa đủ. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 đến 30 phút (đun tiếp nếu cần thiết).
Các vẩy đen bám trên chảo sẽ dần dần rơi hết xuống.
2. Dấm trắng Đổ dấm trắng vào nồi, chảo, đun nhỏ lửa, các vết cháy bám vào chảo sẽ dần dần bong ra, quện vào nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh tươi.
3. Sốt cà chua Đổ một lớp dày sốt cà chua lên trên phần nồi, chảo bị cháy, để qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần mang ra rửa sạch với một chút xà phòng là đâu lại vào đó. Các axit từ cà chua sẽ lấy sạch các thực phẩm bị cháy.
4. Bột giặt
Nếu nước rửa bát không ăn thua, bạn hãy cho ít bột giặt, đổ nước nóng vào và để nguội một chút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
5. Coca Cola Đổ nước coca cola vào chảo trong vòng vài giờ, sau đó rửa lại với nước rửa bát, chà sạch.