Mùa đông đến, bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn, do vậy dễ bị tăng cân. Hãy bổ sung những loại rau củ dưới đây vào thực đơn hàng ngày để giúp bạn duy trì trọng lượng mong muốn.
Cà rốt
Theo India Times, cà rốt cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin B1,B2,C,D,E… giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng, an toàn nhờ việc tăng cường khả năng trao đổi chất và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.
Rau bina
Đây là loại rau chứa gấp 2 lần chất xơ so với các loại rau xanh khác, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó cũng giàu các chất chống oxy hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể trong những ngày đông lạnh giá.
Cần tây
Loại rau này có chứa sắt và canxi, rất có ích trong việc giảm mỡ bụng. Để tiêu thụ cần tây, bạn có thể xay nhuyễn rồi uống.
Khoai tây
Theo Eating Well, một củ khoai tây trung bình có chứa khoảng 110 calo và 4 g chất xơ. Hàm lượng tinh bột trong khoai tây có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, chất xơ giúp điều chỉnh lượng hormone gây đói và tăng cường đốt cháy chất béo tích tụ.
Củ cải
Giàu chất xơ và nước, củ cải khiến bạn no nhanh hơn và hạn chế cơn đói, thèm ăn vặt trước bữa ăn.
Súp lơ
Chỉ chứa 29 calo cho mỗi khẩu phần, súp lơ là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp loại bỏ những tác nhân gây hại estrogen, giúp tiêu hao lượng mô thừa bổ sung sắt, vitamin A,C, kali, canxi và chất xơ cho cơ thể.
Hành tây
Hành tây giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân vì chúng chứa crom, khoáng chất giúp các tế bào thích ứng với insulin và kiểm soát lượng đường trong cơ thể.
Rau cải xoăn
Rau cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và chất isothiocyanates, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Theo một số nghiên cứu, bạn có thể chế biến rau cải xoăn thành súp vì lượng calo lúc này giảm đi nhiều.