Món bánh cuộn này có thể ăn như một loại bánh snack được đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 miếng bột puff pastry cán sẵn (có thể mua ở siêu thị hoặc xem cách làm ở đây)
– 50g mù tạt
– 30ml mật ong
– 15g lá hương thảo (băm nhuyễn)
– 5g tiêu xay
– 6 miếng thịt xông khói tròn loại lớn
– 300g phô mai Cheddar bào sợi
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn mù tạt, mật ong, lá hương thảo và tiêu xay lại với nhau.
– Cán bột puff pastry ra thớt.
– Phết một lớp mỏng hỗn hợp mù tạt vừa pha ở bước 1 lên bột.
– Rắc 1/2 phần phô mai lên trên.
– Phủ 6 miếng thịt nguội lên mặt bánh.
– Rắc 1/2 chỗ phô mai còn lại lên trên.
– Cuộn bánh lại theo chiều ngang. Sau khi cuộn, bạn gói bánh lại trong nylon thực phẩm rồi để bánh nghỉ trong 20 phút.
– Nếu muốn chuẩn bị bánh sẵn nhưng chưa nướng ngay, sau khi gói, bạn cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh nhé!
– Dùng một con dao sắc cắt bánh thành từng khoanh, dày khoảng 1,5cm. Trải sẵn giấy nến lên khay nướng, sau đó bạn xếp các miếng bánh đã cắt lên trên.
Để bánh có màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể đánh 1 quả trứng rồi phết lên mặt bánh trước khi cắt nhé!
– Làm nóng lò ở 190 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, đến khi vỏ bánh ngả vàng là được.