Tiến sĩ Larissa Korde và các cộng sự đã phỏng vấn 597 phụ nữ Mỹ gốc châu Á mắc bệnh ung thư vú và 966 phụ nữ khác không mắc bệnh nhằm thu thập những thông tin về chế độ ăn và lối sống trước đây của những người này. Các nhà nghiên cứu đã đặc biệt tìm hiểu về việc tiêu thụ đậu nành của các phụ nữ này trong 3 giai đoạn là thời thơ ấu, tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành.
Theo Tiến sĩ Karissa, đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá tác động của việc tiêu thụ đậu nành trong thời thơ ấu đối với nguy cơ ung thư vú. Tác động bảo vệ này có thể do sự có mặt của những chất isoflavon trong đậu nành có khả năng làm cho mô vú giảm nhạy cảm với các chất gây ung thư.