Một kiểu ướp tôm chua mới khá lạ miệng.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 5 tờ bánh tráng
– 15 con tôm
– 50g cà rốt
– 1 quả trứng
– 50g xà lách
– Gia vị: muối, dấm đỏ, mù tạt
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh.
– Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!
– Pha mù tạt với một ít dấm đỏ.
– Cho tôm vào ướp trong 15 phút.
– Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào.
– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!
– Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách.
– Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại.