Một cách kết hợp crepe và kem độc đáo cực kì ngon miệng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
- 100g bột mì + 5g bột sư tử (bột custard)
- 20g bơ lạt (dùng để làm bánh), 10g bơ lạt (dùng để tráng chảo)
- 20g đường bột
- 1 quả trứng
- 240ml sữa
- 5ml vani
- 50g chocolate đun chảy (dùng làm sốt ăn kèm)
Phần nhân (tất cả đều ướp lạnh):
- 2-3 quả chuối
- 7 quả dâu tây to
- 250-350g kem vani
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đánh bông trứng cùng một chút vani. Các bạn chỉ cần đánh cho trứng nổi bọt là đủ, không cần phải đánh bông như khi làm bánh gato đâu.
– Rây bột mì và bột sư tử vào cùng với hỗn hợp trứng rồi trộn đều nhẹ nhàng để thành hỗn hợp mịn.
– Đun chảy một phần bơ rồi trộn đều vào với hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
– Làm nóng chảo, lấy phần bơ còn lại, phết lên chảo 1 lớp mỏng rồi múc 1 muôi đầy bột đổ đều vào chảo.
– Nhẹ nhàng lật mặt bánh để kiểm tra độ chín, khi bánh bắt đầu săn lại và hơi xém nâu thì lấy ra khỏi chảo. Làm khoảng 10-12 cái bánh.
– Lấy dâu, chuối và kem ra khỏi tủ đá, cắt dâu làm đôi, cắt chuối thành từng khoanh và cắt kem thành từng miếng.
– Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh, lót ở đáy 4 miếng bánh crepe.
– Sau đó, bạn xếp 1 lớp kem và 1 lớp chuối vào.
– Phủ thêm 2 miếng bánh lên trên, xếp 1 lớp dâu , bẻ các miếng kem ra rồi xếp xung quanh dâu. Cuối cùng, bạn phủ kín lại bằng 4 miếng bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút là có thể ăn được.