Trang chủ Làm kem Ăn kem hoa quả bọc trong bánh crepe mát lạnh

Ăn kem hoa quả bọc trong bánh crepe mát lạnh

Một cách kết hợp crepe và kem độc đáo cực kì ngon miệng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh:

  • 100g bột mì + 5g bột sư tử (bột custard)
  • 20g bơ lạt (dùng để làm bánh), 10g bơ lạt (dùng để tráng chảo)
  • 20g đường bột
  • 1 quả trứng
  • 240ml sữa
  • 5ml vani
  • 50g chocolate đun chảy (dùng làm sốt ăn kèm)

Phần nhân (tất cả đều ướp lạnh):

  • 2-3 quả chuối
  • 7 quả dâu tây to
  • 250-350g kem vani

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đánh bông trứng cùng một chút vani. Các bạn chỉ cần đánh cho trứng nổi bọt là đủ, không cần phải đánh bông như khi làm bánh gato đâu.kem-hoa-qua-13-5Bước 2:

– Rây bột mì và bột sư tử vào cùng với hỗn hợp trứng rồi trộn đều nhẹ nhàng để thành hỗn hợp mịn.Bước 3:

– Đun chảy một phần bơ rồi trộn đều vào với hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.Bước 4:

– Làm nóng chảo, lấy phần bơ còn lại, phết lên chảo 1 lớp mỏng rồi múc 1 muôi đầy bột đổ đều vào chảo.

– Nhẹ nhàng lật mặt bánh để kiểm tra độ chín, khi bánh bắt đầu săn lại và hơi xém nâu thì lấy ra khỏi chảo. Làm khoảng 10-12 cái bánh.

Bước 5:

– Lấy dâu, chuối và kem ra khỏi tủ đá, cắt dâu làm đôi, cắt chuối thành từng khoanh và cắt kem thành từng miếng.

Bước 6:

– Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh, lót ở đáy 4 miếng bánh crepe.Bước 7:

– Sau đó, bạn xếp 1 lớp kem và 1 lớp chuối vào.Bước 8:

– Phủ thêm 2 miếng bánh lên trên, xếp 1 lớp dâu , bẻ các miếng kem ra rồi xếp xung quanh dâu. Cuối cùng, bạn phủ kín lại bằng 4 miếng bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút là có thể ăn được.

Khi ăn, bạn đun nóng chocolate để làm sốt ăn kèm nữa nhé! Món crepe kem trái cây ăn kiểu mới này hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!Vào những ngày trời nóng mà có món crepe kem này để nhâm nhi thì rất tuyệt đấy nhỉ!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version