Mùa Halloween sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những món ăn “rùng cả mình” như món panna cotta này rồi nhỉ!
Để làm thạch Halloween, bạn cần:
– 3 quả kiwi
– 75ml nước cốt dừa
– 60g nho khô
– 250ml sữa nguyên kem
– 20g gelatin (hoặc bột agar)
– 125ml nước lọc
– 15ml nước chanh
– 15g đường
Phần sốt ăn kèm:
– 300g dâu tây
– Đường cát
Cách làm thạch Halloween như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn hòa gelatin vào cùng với 1 ít nước ấm trong bát, sau đó để riêng.
– Cắt kiwi thành từng khoanh, sau đó dùng cốc nhỏ miệng tròn cắt các miếng kiwi thành từng hình tròn đều nhau. Lấy ra bớt phần tâm chính giữa các miếng kiwi, sau đó cho nho khô vào.
– Bắc nồi lên bếp, cho sữa và nước cốt dừa vào đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gelatin vào khuấy đều.
– Để hỗn hợp nguội bớt, sau đó xếp kiwi vào khuôn tròn rồi đổ hỗn hợp vào.
– Để làm phần mắt trông sinh động hơn, bạn pha gelatin với nước lọc và chanh trong bát, sau đó đổ vào các khuôn bánh cupcake rồi cất tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
– Đến khi thạch đông lại, bạn nhẹ nhàng lấy miếng thạch ra, cũng dùng cốc nhỏ miệng tròn cắt thành các hình đều nhau.
– Khi phần thạch kiwi cũng đã đông lại, bạn nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, sau đó đặt phần thạch trong suốt vừa làm ở bước 3 lên trên.
– Cuối cùng, để làm phần sốt, bạn cắt nhỏ dâu, đun cùng với đường và khoảng 1 bát nước, cho đến khi dâu nát ra thì bắc xuống. Lọc sốt qua rây lọc để loại hết cặn đi là xong.