Chẳng phải mất công tìm kiếm nguyên liệu, chỉ cần bột mì và tương ớt là xong!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300gr bột mì + 3gr muối
– 240ml nước
– Tương ớt Hàn Quốc (nếu không ăn được cay thì dùng ketchup)
– Tỏi băm, dầu mè, mè rang
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Trộn bột mì với muối rồi đổ từ từ nước vào trộn đều.
– Bóp cho bột mì tơi nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 20′ các bạn nhé!
– Trong lúc chờ đợi, mình sẽ trộn đều tương ớt với một chút dầu mè, tỏi và mè rang để lát nữa dùng này.
– Khi hấp bột xong, các bạn nhào kĩ bột trong khoảng 5-10′ nhé! Bước này hoàn toàn có thể làm bằng tay, không cần dùng máy đâu.
– Cán bột dày chừng 1cm rùi dùng dao (hoặc khuôn) cắt thành từng chiếc bánh nhỏ, vừa ăn.
– Cho bánh vào chảo rán vàng nào! Nếu thích, các bạn có thể xiên que để vào bánh để có thể dễ dàng cầm, lật nghen.
– Cuối cùng, quét đều sốt ớt lên toàn bộ bánh là có thể măm măm được rùi!