Trang chủ Nấu ăn Bánh mì kẹp thịt pho mát

Bánh mì kẹp thịt pho mát

Nguyên liệu

burgerviet

1kg thịt bò xay (đừng chọn thịt nạc quá, không ngon)

2/3 cup (khoảng 160ml) sữa tươi không đường
3 lát bánh mì sandwich, bỏ phần vò cứng
2 thìa canh worcestershire sauce (mua ở siêu thị, không có thì thôi)
3 thìa canh sốt BBQ (nếu mua được loại smoked BBQ là ngon nhất)
1 thìa cà phê ớt bột paprika (nếu mua được loại smoked paprika là ngon nhất)
1/2 rau parsley, thái nhỏ (hoặc hành lá)
Gia vị, tiêu cho vừa miệng.
Dầu ăn
Khoảng 100-150g pho mát mozzarella, thái mỏng
12 bánh mì tròn
2 củ hành tây, bóc vỏ, thái lát
2 thìa canh dầu ăn
Sà lách rửa sạch, cà chua thái lát, củ dền đóng hộp thái lát
Tương ớt ăn kèm

Các bước thực hiện

1. Cho thịt băm vào tô lớn, rồi đến bánh mì xé nhỏ, sữa tươi, sốt worcestershire, sốt BBQ, bột ớt paprika, rau parsley thái nhỏ rồi trộn thật đều. Tiếp, cho gia vị và hạt tiêu (nên làm hơn mằn mặn 1 chút).

2. Dùng tay nặn thành 10-12 miếng thịt mỏng, tròn dẹt độ 2cm. Cho vào đĩa rồi đưa vào tủ lạnh khoảng 30′. Như thế, thịt sẽ dễ rán hơn.

3. Trong lúc ấy, cho hành tây đã thái vào chảo với chút dầu ăn. Để nhỏ lửa, đảo đi đảo lại đến khi hành chín vàng, mềm. Rắc một chút muối. Cho ra đĩa để riêng.

4. Lấy thịt viên ra, rán vàng một mặt (để lửa nhỏ-vừa thôi). Lật mặt lại. Rắc một chút pho mát lên mặt thịt. Rán đến khi bơ chảy, thịt chín thì bỏ ra.

5. Bánh mì tròn cắt đôi, cho vào lò cho ấm (nếu thích, không thì thôi). Cho rau sà lách, cà chua, củ rền vào, rồi đặt thịt viên lên trên. Nhớ cho thêm hành tây phi nữa. Ăn nóng với tương ớt con gà

Đánh giá bài viết
Exit mobile version