Lớp kem matcha thơm mát xen giữa từng lớp bánh mỏng mềm, ăn một lần là sẽ thích mê mẩn luôn!
Nguyên liệu làm bánh ngàn lớp:
Phần bánh:
– 200ml sữa tươi
– 100g bột gạo
– 2 quả trứng
– 45g bơ
– 20g đường
– 15ml dầu ăn
Phần kem trà xanh:
– 160ml sữa nguyên kem
– 120ml heavy cream
– 15g bột matcha
– 8g bột gạo, 15g bột bắp, 15g đường
– 1 quả trứng
– 5ml tinh chất vanilla, 15ml nước nóng, 5ml mật ong
Cách làm bánh ngàn lớp như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa vào nồi rồi đun đến khi bơ tan chảy (không đun sôi). Tắt bếp và đặt nồi sữa sang một bên cho hỗn hợp nguội bớt, đến khi còn âm ấm là được.
– Trong 1 thố khác, bạn trộn bột gạo và đường cho đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa – bơ vào.
– Đập trứng vào thố bột và dùng phới trộn đều. Sau đó, bạn thêm vào chừng 15ml sữa tươi và tiếp tục trộn thật đều.
– Bạn đun nóng chảo rồi láng 1 lớp dầu thật mỏng. Từ từ rót 1 thìa bột vào, nhanh tay xoay chảo cho bột tràn đều. Bạn chiên bánh tầm 45s thì lật mặt và chiên mặt còn lại trong 30s.
– Bây giờ thì trút bánh đã chiên chín ra đĩa. Phần bánh này càng mỏng thì bánh ngàn lớp của ta sẽ càng ngon đó.
– Lần lượt làm cho đến khi hết chỗ bột.
Bây giờ chúng ta chuyển qua làm nhân kem nhé!
– Trộn đều bột gạo, bột ngô, trứng, đường, tinh chất vanilla vào 1 thố lớn. Sau đó, bạn rót sữa tươi nguyên kem (đã được đun sôi lăn tăn) vào hỗn hợp và dùng phới trộn đều.
– Đổ hỗn hợp trở ngược lại nồi, đun trên lửa nhỏ và đánh đều đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp đó, bạn tắt bếp và liên tục dùng phới đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp thật mịn mượt.
– Bây giờ bạn trút hỗn hợp kem ra tô, bọc kín bằng nilon và ướp lạnh trong vòng 10′.
Giờ là đến phần matcha này!
– Bạn pha bột matcha với nước nóng cho tan sau đó cho đường và mật ong vào quậy đều.
– Lấy phần kem sữa ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều cùng hỗn hợp bột matcha ở trên. Tiếp theo, bạn đổ từng chút heavy cream vào và đánh đến khi đạt được chóp cứng vừa.
– Dùng khuôn tròn cắt phần bột bánh thành những hình tròn nhỏ.
– Lần lượt xếp 1 lượt bánh rồi đến 1 lượt kem vào khuôn cho đến khi đầy. Bạn chú ý sắp xếp cho khéo để lớp trên cùng là lớp kem matcha nhé.
– Rắc một ít đường lên trên mặt 1 miếng bánh rồi dùng đèn khò khò cho bánh chín nâu vàng.