Bạn đã thử ăn bánh su với nhân kem sầu riêng beo béo ngòn ngọt bao giờ chưa?
Để làm bánh su kem sầu riêng, bạn cần:
Phần bánh su:
– 2 quả trứng to
– Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối
– Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước
Nhân kem sầu riêng:
– 450g thịt sầu riêng
– 150ml whipping cream
Cách làm bánh su kem sầu riêng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.
– Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra.
– Bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên.
– Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng.
– Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình.
– Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều.
– Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.
– Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột.
– Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy.
– Làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu.
– Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra.
– Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong thố
– Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi.