Nguyên liệu
175g bột mỳ
165g bơ
3 quả trứng
1/2 thìa cà phê muối.
180g thịt heo hoặc thịt bò xay
00g phomai Cheddar, bào vụn
200ml kem tươi (whipping cream)
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê ớt bột
2 cọng hẹ, rửa sạch, thái nhỏ.
Các bước thực hiện
Cho:
– 175g bột mỳ’
– 165g bơ
– 1 quả trứng
– 1/2 thìa cà phê muối
vào tô trộn lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ nhỏ nhất đến khi bạn có được một hỗn hợp bột đồng nhất, có thể viên thành từng viên một cách dễ dàng.
Nếu không có máy đánh trứng thì bạn trộn bột bằng tay cũng được.
Trên một mặt phẳng sạch, rải ít bột mỳ làm bột áo, lăn chỗ bột bạn vừa trộn được ở bước 1 trên mặt phẳng này để tạo thành một dải bột dài hình trụ.
Cắt dải bột bạn vừa có được thành khoảng 20 phần bằng nhau. Nếu chưa dùng ngay bạn có thể bọc những viên bột này bằng nilon bọc thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh dùng sau.
Vo tròn từng viên bột rồi dùng tay ấn dẹt.
Đặt từng viên bột vào khuôn, dàn đều bột lên thành khuôn, chỉ cần dàn bột lên đến 1/3 thành khuôn
Đánh đều trứng, kem tươi và 1/2 lượng muối.
Xào thịt trên chảo với 1/2 chỗ muối còn lại cùng ớt bột cho tới khi thịt chín.
Múc thịt, phomai vào phần vỏ bánh, rắc chút lá hẹ xắt nhỏ lên.
Rót hỗn hợp trứng sữa bạn có được ở bước 6 vào khuôn cho ngập thịt và phomai rồi cho khuôn vào lò nướng ở 190ºC trong khoảng 26 – 28 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu nhẹ là được.