Trang chủ Nấu ăn Bắp bò ngâm nước mắm

Bắp bò ngâm nước mắm

Với cách làm hết sức đơn giản sau đây các bạn có thể dễ dàng chinh phục người thân và các đức lang quân với món ăn ngon, rất hợp với không khí và những bữa lai rai trong dịp Tết.

webtretho_thitrong

Nguyên liệu

Bắp bò
Quế, hồi, thảo quả
Tỏi, ớt, gừng
Giấm, đường, nước mắm
Tiêu hột rang thơm

Các bước thực hiện

1. Bắp bò rửa và lạng sạch bạc nhạc (lớp màng trắng) bọc ngoài, cho vào nồi luộc chín với quế, hồi, thảo quả. Không cần luộc nhừ, chỉ cần thịt vừa chín, cắm được đũa vào không chảy nước đỏ ra là được.

2. Trộn hỗn hợp nước mắm và đường trong nồi cho tan hết đường rồi đun sôi bằng lửa nhỏ, không cần thêm nước

3. Xếp bắp bò vào keo thủy tinh rồi châm nước mắm đường vào cho ngập thịt, qua khỏi mặt thịt chừng 2 đốt ngón tay. Thịt “uống no” nước mắm rồi thì lượng nước mắm còn lại sẽ vừa xăm xắp mặt thịt

4. Cho tỏi và hạt tiêu vào ngâm chung với thịt cho thơm

5. Dùng 2 cây đũa hoặc thanh tre chèn trên mặt thịt để cố định thịt, không cho nổi lên khỏi mặt nước mắm.

6. Ngâm như thế khoảng 10 ngày là ăn được và có thể để dành rất lâu. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra đĩa ăn cùng với củ kiệu.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version