Trang chủ Nấu ăn Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm

Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơm

Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_9

Nguyên liệu:

– 200g bí đao
– 100g thịt heo băm nhỏ; 5-6 cái nấm rơm; 3 tép tỏi; 5g hành lá thái nhỏ; 30g tương ớt; 15g đường; 50ml nước luộc gà; 15g bột bắp
– Gia vị ướp vịt: 2.5g muối; 1.25g hạt tiêu; 2.5ml rượu nấu ăn

Tham khảo cách làm cách làm bí đao sốt thịt băm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.

Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.

Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Cho món bí đao sốt thịt băm ra đĩa, thưởng thức.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bí đao sốt thịt băm!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version