Chiếc bánh croissant của bạn đảm bảo sẽ vừa ngon lại vừa vô cùng đẹp mắt nữa đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 gói bột làm bánh croissant
– Bơ lạt (để lạnh, lượng bơ tùy theo công thức ở gói bột làm bánh)
– 2 lòng đỏ trứng
– 15ml sữa nguyên kem
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị bột làm bánh croissant theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn nên cho bột vào tủ lạnh trong 1 đêm để hương vị bánh thêm ngon hơn nhé!
– Để chuẩn bị phần bơ, bạn nghiền bơ bằng cây lăn bột.
– Thêm một ít bột mì vào phần bơ đang nghiền. Bột mì sẽ giúp hút phần ẩm trong bơ đi, để việc nghiền bơ được dễ hơn.
– Khi hoàn thành, phần bơ được nghiền sẽ trông như thế này nhé! Bạn bọc bơ lại trong giấy nến rồi cất vào tủ lạnh.
– Cán phần bột đã được chuẩn bị sẵn ra, sau đó cho bơ lên trên rồi cán đến khi bơ phủ đều lên mặt phần bột.
– Cán bột 6 lần, sau mỗi lần cán, bạn gấp bột lại rồi tiếp tục làm.
Chú ý: Cứ 2 lần cán, bạn cho bột vào tủ lạnh trong 1 lúc để giữ bơ được lạnh nhé!
– Cuối cùng, bạn cán bột ra thành miếng mỏng khoảng 1cm. Cắt bột thành hình tam giác như hình.
– Cuộn bột lại thành hình bánh croissant, đặt lên khay nướng, mỗi chiếc bánh cách nhau 5cm. Dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên trên, sau đó nướng bánh ở 220 độ C đến khi bánh thật vàng.