Trổ tài làm món nấm nhồi tôm mới lạ này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vào dịp cuối tuần đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 10 con tôm nhỡ
– 5 củ mã thầy (củ năng)
– 10 cây nấm hương ngâm mềm (hoặc 5 cây nấm đông cô)
– 10g bột ngô (khoảng 1 thìa)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo.
– Bạn băm nhỏ tôm ra.
– Gọt sạch vỏ củ mã thầy rồi thái thành dạng hạt lựu.
– Trộn đều tôm băm nhỏ với mã thầy.
– Thêm xì dầu và bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn tiếp lên.
– Cắt gốc từng cây nấm rồi cho hỗn hợp tôm vào bên trong. Sau đó, các bạn đem món ăn đi hấp khoảng 7′ nhé!