Trang chủ Mẹo vặt Bí quyết luộc rau xanh rờn

Bí quyết luộc rau xanh rờn

Rau củ quả luộc là món ăn không hề xa lạ trong mâm cơm của gia đình Việt , việc luộc rau đối với các bà nội trợ là điều không tránh được vì vậy các bạn hãy bỏ túi bí quyết luộc rau xanh rờn để ghi điểm với thành viên trong gia đình của mình .

Rau luộc không khó làm như các món ăn đơn giản bình thường khác , không phải lo nêm nếm gia vị nhưng không vì thế mà bạn muốn luộc thế nào cũng được , giữ được màu rau xanh tươi ngon mắt khi đó bạn mới thành công với món ăn của mình .Hãy xem bí quyết luộc ray xanh rờn dưới đây cho các bà nội trợ nhé

cach-luoc-rau-giu-du

Cách 1: Cho muối vào nước đun sôi

Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Các ấy nhớ cho xíu muối thôi nhé, nếu không món rau luộc sẽ có vị như canh đấy.

Cách 2: Cho dầu ăn

Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn. Với cách này, rau có thể để nhiều giờ mà không bị đổi màu, nhưng lại có chút váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình để bạn lựa chọn nhé.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc giấm

Một cách khác nữa là bạn có thể vắt vài giọt chanh, hoặc giấm vào nước để giữ nguyên nguyên màu của rau và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách 4: Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ

* Chú ý:

– Khi luộc rau, bạn cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang úa vàng.

– Bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau sẽ bị nhừ, mất màu xanh.

Mỗi loại rau lại được nấu chín bằng phương pháp sẽ mang lại màu sắc và hương vị khác nhau. Nhưng dù làm bằng cách nào cũng cần giữ được hình dạng và giá trị thực phẩm cao nhất có thể. Chúc các bạn luôn giữ được màu sắc xanh tươi của rau bằng những bí quyết luộc rau được chia sẻ ở trên.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version