Có ngay một chiếc bánh siêu ngon từ những lát bánh mì còn dư nhé!
Nguyên liệu để làm bánh, như sau:
– 5 lát bánh mì gối
– 375ml sữa
– 30g đường
– Thành phần khác: bột ngô, bột vani
Cách làm bánh, như sau:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn cắt bánh mì thành những miếng nhỏ.
– Ở một nồi nhỏ, bạn cho sữa, bột ngô, bột vani vào rồi đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
– Sau đó, bạn cho bánh mì đã cắt nhỏ vào hỗn hợp sữa ở phía trên và đun tiếp trong 15′ đến khi được một hỗn hợp đặc, hơi lợn cợn.
– Bạn thắng đường làm nước hàng rồi phủ 1 lớp mỏng xung quanh khuôn bánh.
– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn và bọc kín bằng giấy bạc.
– Cho khuôn bánh vào nồi hấp, bạn dùng tăm xiên những lỗ nhỏ trên giấy bạc để bánh không bị ứ hơi nước.
– Bạn hấp bánh trong khoảng 20′ cho đến khi thấy bánh đặc lại là được.
– Cuối cùng, để bánh nguội khoảng 10′ rồi bạn úp ngược khuôn để lấy bánh ra là xong rồi đấy!