Trang chủ Làm bánh Biến tấu với bánh khoai mì trứng thơm lừng

Biến tấu với bánh khoai mì trứng thơm lừng

Bánh khoai mì nướng là một món ăn hết sức quen thuộc đối với chúng ta. Chiếc bánh vàng ươm, thơm mùi nước cốt dừa như chở một phần tuổi thơ trong ký ức.

Một chút biến tấu nho nhỏ khiến chiếc bánh trở nên vừa lạ vừa quen. Vẫn phần đế bánh khoai mì cơ bản, mình chỉ thêm một lớp sữa trứng trên mặt bánh. Chút thay đổi nhỏ cho diện mạo chiếc bánh quen thuộc, cùng với vị ngọt và béo của trứng, sữa sẽ khiến bạn thấy thú vị.

Nguyên liệu:

* Phần đế bánh khoai mì

+ 800 gr khoai mì mài nhuyễn.
+ 400 ml nước cốt dừa.
+ 300 gr dừa nạo sợi.
+ 1 hộp sữa đặc.
+ 50 gr đường.
+ Vani.

* Phần trứng phết trên mặt:

+ 4 tròng đỏ.
+ 1 hộp sữa đặc.

Cách làm:

bien-tau-voi-banh-khoai-mi-trung-thom-lung-1

Khoai mì ngâm nước qua đêm cho ra hết chất độc, hôm sau xả nước, ngâm nước mới thêm 30 phút, vớt ra mài nhuyễn.

Dùng vải mùng vắt cho khoai ra hết nước. Phần nước đó để lắng một chút. Đổ bỏ phần nước màu vàng, sẽ thấy lớp bột khoai còn đọng dưới đáy. Cho luôn phần này vào phần khoai mài lúc nãy.

Mở lò nóng sẵn 180 độ C, chế độ 2 lửa : lửa trên và lửa dưới. Trộn các nguyên liệu như khoai mì mài, nước cốt dừa, sữa, đường, vani, dừa nạo… Khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào khuôn đã chống dính (thoa bơ, dầu ăn…). Nướng trong vòng 60 phút, dùng tăm xăm thử nếu không dính tăm là bánh đã chín.

Trong lúc chờ bánh chín, chuẩn bị làm phần kem trứng. Tách lòng đỏ ra riêng trong một tô. Đổ sữa vào tô lòng đỏ.

Dùng phới lồng quậy đều.

Sau khi nướng bánh được 60 phút, lấy bánh ra khỏi lò nướng.

Rót phần sữa trứng lên trên mặt bánh. Đưa trở lại lò nướng, nướng thêm 15 phút, thấy lớp trên chuyển màu nâu vàng thì lấy ra khỏi lò.

Đợi bánh nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version