Trang chủ Nấu ăn Bít tết kiểu Mỹ

Bít tết kiểu Mỹ

Ngoài những món ăn mang tính “nhanh, gọn, đơn giản” phù hợp với thời gian của cuộc sống hiện đại Mỹ, món thịt bò bít – tết mềm luôn kèm trứng ốp -la, rau củ cũng được xem là món ăn đặc trưng và được dùng nhiều nhất trong những ngày cuối tuần, dịp lễ.

bittet01

Nguyên liệu

Thịt bò phi lê 600gr
Mướp tây vàng, xanh 200gr
Khoai tây 2củ
Ớt chuông xanh 1trái
Trứng gà 1quả
Muối, tiêu, wasab

Các bước thực hiện

Thịt bò làm sạch sau đó dùng chày dần sơ qua cho thịt mềm. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, wasabi trải đều để khoảng 10 phút cho thấm.

Mướp tây rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, ớt chuông xắt vòng tròn. Khoai tây rửa xạch xắt khúc chữ nhật nhỏ, chiên vàng. Trứng gà đập ra chén, chiên ốp -la.

Đun chảo nóng với dầu ăn, cho thịt bò vào chiên tái, nhấc xuống. Bày thịt bò ra, đặt trứng lên phía trên đĩa, trang trí rau củ, mướp tây, khoai tây xung quanh ăn kèm xốt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version