Bò bít-tết măng tây cháy tỏi là món ngon lạ miệng, các loại gia vị thấm đều vào miếng thịt bò khiến miếng thịt đậm đà, ngọt mềm
Nguyên liệu:
– 1 miếng Steak
– 1 lọ gia vị Steaks (có thể dung muối + tiêu)
– Tỏi bằm
– Hành phi
– Nước tương
– Đường
– Bơ (hoặc dầu ô-liu)
– Măng tây
– Xoài chín trang trí
Cách làm:
Cách làm 1: Tiết kiệm thời gian
Bật sẵn lò nướng 395F – 405F tương đương khoảng 12 độ C
Ướp bò với gia vị Steak đều 2 mặt, cho vào lò nướng , nướng 10-15 phút tùy các bạn ăn tái sống, chín.
Sau khi xong lấy ra khỏi lò để qua 1 bên .
Pha 1-2 muỗng canh nước tương với ½- 1 muỗng cà-phê đường.
Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào (hoặc dầu ô-liu), phi thơm tỏi băm. Tiếp đó cho phần hỗn hợp nước tương đường vào nêm nếm ngọt mặn tùy theo khẩu vị, rồi cho miếng Steak vào. Nhớ là vặn lửa lớn để cho có độ cháy, trở liên tục miếng thịt bò. Sau khi cạn hết nước sốt cho hành phi vào.
Măng tây tước xơ trụng qua, rồi đem xóc qua với tỏi.
Cho món ăn ra đĩa, dùng kèm với măng tây, trang trí thêm xoài lát
Cách làm 2: Dành cho những bạn không có gia vị Steak và không có lò nướng.
Ướp ít muối và tiêu
Đun bơ chảy hoặc dầu ô-liu, điều chỉnh lửa vừa cho miếng thịt bò lâu lâu trở mặt cho chín đều.
Sau khi bò chín lấy ra dĩa. Pha 1-2 muỗng canh nước tương, ½ – 1 muỗng cà-phê đường .
Sử dụng chảo làm Steak đặt lên bếp đun bơ chảy hoặc dầu ô-liu. Tiếp đó cho phần hỗn hợp nước tương đường vào nêm nếm ngọt mặn tùy theo khẩu vị, cho miếng Steak vào. Nhớ là vặn lửa lớn để cho có độ cháy, trở liên tục miếng thịt bò. Sau khi cạn hết nước sauce cho hành phi vào.
Măng tây làm tương tự cách 1.
Cho món ăn ra đĩa, dùng kèm với măng tây, trang trí thêm xoài lát
Mách bạn: Gia vị steak có độ mặn vì thế khi hòa tan đường với nước tương bạn nên gia gia giảm nước tương sao cho hợp lý kẻo mặn.