Bún cuốn

Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng với rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất tuyệt vời

Nguyên liệu:

-0,5kg bún rối
-1 cái tai heo
-200g giò lụa
-2 quả trứng gà
-1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt-Bánh đa nem vuông
-Rau mùi, xà lách, húng
-Gia vị, dầu ăn
-Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường

bun-cuon-dan-da-cuoi-tuan

Thực hiện:

Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.

Khi xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá.

Thái sợi giò lụa, trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như nhau.

Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi như các loại trên.

Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại.

Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version