Trang chủ Nấu ăn Cà tím nhồi thịt bò nướng

Cà tím nhồi thịt bò nướng

Món cà tím thơm phức hòa quyện cùng vị ngọt, thơm thịt bò nướng. Món ăn đơn giản, nhiều dinh dưỡng mang đến khẩu vị tuyệt vời cho cả nhà.

ca-tim_

Nguyên liệu

3 trái cà tím dài
150gr thịt bò phi-lê
Tỏi, hạt nêm
Đường, nước tương
Dầu ăn, tiêu
Hành lá

Các bước thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt cuống xanh bỏ đi. Xắt cà làm 3 khúc dài 3cm. Dùng dao rạch một đường dọc, bỏ một ít ruột cà, tạo khe rãnh để nhồi phần thịt bò bằm.

Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn. Ướp thịt bò với tỏi bằm, hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, tiêu, hành lá xắt nhỏ. Trộn đều, để thịt 5 phút cho thấm gia vị.

Nhồi thịt bò vào cà tím. Bật lò nướng 180 độ C. dùng cọ quét ít dầu xung quanh miếng cà nhồi. Cho vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút. Cà chín, xếp ra đĩa, trang trí dùng kèm nước tương, tương ớt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version