Trang chủ Làm bánh Các làm bánh củ năng nước cốt dừa

Các làm bánh củ năng nước cốt dừa

Bánh củ năng nước cốt thơm ngon hấp dẫn sẽ là tráng miệng hay ăn vặt tuyệt vời.

banh-cu-nang_21.03.15_5

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh củ năng nước cốt dừa dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu
– 350ml
– 100ml nước cốt dừa
– 100gr
– 15gr bột năng
– 1 chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Nước, nước cốt dừa, , bột gạo, bột năng, chút xíu muối cho hết vào nồi, hòa tan. Sau đó bắc nồi lên bếp, khuấy đều với ngọn nhỏ lửa.

Bước 2: Cứ khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho củ năng vào trộn đều cho cả quyện thành một khối là tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp này ra khuôn và cho lên xửng hấp 20 phút. Chờ bánh hơi nguội mới lấy ra thái miếng to nhỏ tùy thích.

Bánh củ năng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa và trang trí mè và siro cho thêm phần hấp dẫn.

banh-cu-nang_21.03.15_5

Chúc bạn thành công với bánh củ năng nước cốt dừa là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version