Trang chủ Nấu chè Các nấu chè trứng cút long nhãn

Các nấu chè trứng cút long nhãn

Ngoài hương vị đặc biệt, chè trứng long nhãn còn có tác dụng dưỡng huyết và an thần.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_1

Nguyên liệu:

– Trứng cút : 10 quả
– Long nhãn: 100 gr
– Đường phèn: 50 gr
– Gừng
– Thời gian chế biến: 20 phút
– Tổng giá tiền: 25.000 đồng

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc chín.

Bước 2: Sau đó bóc vỏ cho sạch.

Bước 3: Long nhãn ngâm qua với nước rồi rửa sạch lại. Gừng thái chỉ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho long nhãn vào nấu sôi.

Bước 5: Khi long nhãn nở cho thêm đường vô. Bạn nào ăn nhạt thì không cần phải cho thêm đường nhé. Vì nước long nhãn cũng ngọt rồi.

Bước 6: Đường tan hết, cho tiếp trứng vào đến khi lòng trắng thấm long nhãn chuyển sang màu nâu.

Bước 7: Đun sôi thêm 10 phút cho gừng vào và tắt bếp.

Bước 8: Cho chè ra bát thưởng thức khi còn nóng. Món chè trứng cút long nhãn với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhưng mang lại cảm giác mới mẻ cho người ăn.

Bước 9: Vị bùi của trứng và dai của long nhãn quyện với hương thơm của gừng và nước đường thanh mát sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

 

Với cách nấu này trứng dai hơn, thêm vị béo bùi của lòng đỏ khiến món chè trứng cút long nhãn thêm ngon…

Chúc bạn ngon miệng với món chè trứng cút long nhãn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version