Trang chủ Tỉa củ Cách cắt tỉa dưa hấu làm bánh bông lan 2 tầng

Cách cắt tỉa dưa hấu làm bánh bông lan 2 tầng

Cắt tỉa dưa hấu này sẽ giúp người thưởng thức được cảm nhận không chỉ ngon về vị giác mà còn về thị giác nữa!

Để cắt tỉa dưa hấu làm bánh bông lan 2 tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– 1 trái dưa hấu vừa
– 1 trái kiwi xanh
– ½ trái dứa
– Một ít quả mâm xôi đen, một ít quả phúc bồn tử
– 2 hộp sữa chua
– Dụng cụ: dao, khuôn cắt thực phẩm hình ngôi sao

Cách làm:

1. Đặt quả dưa lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu quả dưa tạo mặt phẳng, cắt bỏ phần vỏ xung quanh.

cat-tia-dua-hau4

2. Cắt đôi phần ruột dưa sau khi đã cắt hết vỏ thành 2 nửa bằng nhau. Dùng dao gọt viền xung quanh ½ nửa dưa hấu tạo thành khối bánh nhỏ hơn. Đặt khối bánh nhỏ trên khối bánh lớn, ở giữa có lớp kem bằng sữa chua và đặt trên một chiếc đĩa trắng tròn lớn.

3. Kiwi gọt vỏ cắt lát mỏng đặt xung quanh khối bánh nhỏ, tiếp theo đặt các quả mâm xôi đen bên ngoài xen kẽ giữa các lát kiwi. Bạn dùng khuôn cắt thực phẩm hình ngôi sao để cắt dứa thành nhiều ngôi sao màu vàng. Đặt các ngôi sao vàng xung quanh khối bánh lớn bên dưới, xen kẽ là các quả phúc bồn tử màu đỏ. Cuối cùng, phết lớp kem sữa chua lên mặt bánh nhỏ, đặt vài lát kiwi và quả phúc bồn tử trang trí là xong.

Thành phẩm:

Thật đơn giản và nhanh chóng, chiếc “bánh bông lan” 2 tầng đã hoàn thành với phần bánh là ruột dưa hấu đỏ, lớp kem là sữa chua và những mẫu trang trí là trái cây thật tuyệt. Chiếc bánh không chỉ đẹp mà còn ngon nữa. Đây là gợi ý cho bạn chuẩn bị món bánh bất ngờ cho bé nhân dịp lễ sinh nhật sắp đến gần. Bé sẽ thích lắm đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version