Cách làm kem dâu này còn có thể áp dụng với bất kỳ loại hoa quả nào bạn thích nữa đấy!
Để làm kem dâu tây dạng que, bạn cần:
– 500g dâu tây tươi
– 100g đường cát
– Khuôn làm kem
– Sữa (nếu thích)
Cách làm món kem dâu như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu rồi để cho thật ráo nước.
– Xắt lát 4 quả dâu để trang trí. Với số dâu còn lại, bạn bỏ cuống rồi cắt đôi ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường cát và một ít sữa tùy thích.
– Xay mịn hỗn hợp ra, nếm sao cho vừa độ ngọt.
– Sau khi đã xay nhuyễn, bạn đặt một ít dâu đã xắt lát trong khuôn, cố gắng để phần dâu này gần với các cạnh.
– Sau đó, bạn đổ phần dâu đã được xay nhuyễn vào rồi cắm thêm que lên trên.
– Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc cho đến khi kem đông cứng lại.
Để dễ lấy kem ra khỏi khuôn, bạn có thể nhúng phần khuôn này vào nước ấm trong khoảng 10s rồi nhấc ngay ra.
Một số gợi ý làm kem hoa quả khác cho bạn tham khảo: