Phần vỏ bánh trứng muối sẽ có cách làm khá giống với bánh… croissant đấy!
Để làm bánh bao 3 lớp, bạn cần:
– 300g bơ lạt
– 12 lòng đỏ trứng muối
– Rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng)
– Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ
– 1 quả trứng, 30ml sữa tươi
– 30g vừng đen, 15 hạt hạnh nhân
Bột nước:
– 225g bột mì
– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– 70ml nước
– Một nhúm muối
Bột béo:
– 112g bột mì
– 18ml kem shortening
Cách làm món bánh bao này như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60′, sau đó vớt ra, để ráo.
– Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để một lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhẹ nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho thật đều.
– Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn sẽ cần làm 2 loại bột nước và bột béo. Bạn có thể tham khảo cách làm 2 loại bột này ở đây nhé!
– Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân.
– Cho trứng và sữa vào một tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh.
– Lót khay nướng bằng một lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết một lớp trứng sữa lên trên.
– Với một nửa số bánh, bạn rắc lên trên một ít vừng đen, với một nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên trên.
– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22′. Sau khi bánh đã nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho thật nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay.