Nguyên liệu:
– Bột làm bánh bao.
– Thịt xay, bắp cải, hành lá.
– Một ít phẩm màu đỏ (hoặc nước củ dền đỏ).
– Vừng đen.
Bột bánh bao được bán sẵn rất nhiều ở trong các chợ hoặc siêu thị nhé!
Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên, mình cần nhào kĩ bột rồi ủ bột cho nở nhé!
Với bước này, các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của gói bột bánh bao là được.
Bước 2:
– Trong lúc chờ bột nở thì mình chuyển sang làm nhân này. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái nhỏ với thịt băm và hành, tỏi băm là được. Phần gia vị thì sẽ có: muối, hạt tiêu, xì dầu và dầu mè nghen.
Bước 3:
– Khi bột đã được ủ xong thì các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại.
Các bạn nhớ để lại một phần bột để còn làm mũi và tai cho heo nhá!
Bước 4:
– Nặn bánh bao thôi nào! Cứ nặn thành chiếc tròn như bình thường nghen.
Bước 5:
– Với phần bột còn lại, các bạn nhào với một ít phẩm màu rùi chia thành từng phần nhỏ cỡ hạt lạc, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi như hình bên nghen.
Nếu dùng nước củ dền đỏ thì các bạn nên nhào với bột khô.
Bước 6:
– Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong thì các bạn đem bánh bao đi hấp nè. Mình sẽ hấp trong khoảng 20′ nhé!
Thành phẩm:
Nhìn em heo hồng của chúng mình dễ thương chưa này…
Nếu để bánh bao nguội là da của bé heo sẽ bị nhăn lại đấy!
Bạn nào khéo tay thì còn có thể làm thêm nơ cho em ý nữa cơ…