Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh bò hấp

Cách làm bánh bò hấp

Nguyên liệu cho khuôn tròn đường kính khoảng 20cm:

3 trứng gà to

200g bột mì

180g – 200g đường (tùy khẩu vị bạn thích ngọt nhiều hay ít)

220ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa

110ml dầu ăn

1 muỗng canh bột nổi (baking powder)

1 ống vani

¼ muỗng café muối

1 – 2 muỗng canh bột cốt dừa (tùy thích)

banhbo

Cách làm:

Cho trứng, đường, sữa (hoặc nước cốt dừa) vào thố đánh tan đều.

Thêm dầu ăn vào đánh cùng.

Trộn đều bột mì, bột nổi, muối rồi rây vào hỗn hợp trứng, trộn đều.

Nếu thấy bột lợn cợn bạn có thể lọc qua rây cho mịn.

 Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào rồi để bột nghỉ khoảng 45 – 60 phút.

  Cho khuôn bánh vào nồi nước sôi, hấp cách thủy trên lửa to khoảng 25 – 30 phút rồi dùng tăm xăm thử, nếu thấy bột khô không dính tăm là bánh chín, bạn lấy ra để nguội là dùng được.

  Nếu không thích mùi trứng, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cafe rượu mùi khi trộn bột hoặc cho ít nước lá dứa vào nước hấp để bánh thơm hơn.
Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version