Cách ăn bánh bông lan mới lạ này sẽ rất hợp cho các bữa tiệc ngọt hay buổi tụ họp bạn bè đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 100g bột mì
– 1 quả trứng
– 35g vỏ chanh
– 35ml mật ong
– 70ml dầu ăn
– 30ml nước
– 15ml nước cam
– 3g bột nở
– Khuôn nướng bánh loại dài, que kem (hoặc que gỗ bẹt)
– 100g chocolate (đã đun chảy), cốm nhiều màu
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm vỏ chanh với đường để loại bỏ vị đắng, sau đó băm nhỏ.
– Tiếp theo, bạn đập trứng vào thố rồi đánh tan.
– Thêm mật ong vào hỗn hợp trứng.
– Tiếp theo, bạn vắt nước cam vào hỗn hợp.
– Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, cuối cùng bạn thêm vỏ chanh băm nhỏ vào, trộn đều tất cả cho đến khi mịn.
– Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút.
– Khi nướng xong, bạn cắm que vào từng phần bánh rồi để cho bánh nguội hẳn.