Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng gà.
– 35ml sữa.
– 30ml dầu salad.
– 3 lòng trắng trứng.
– 40g đường cát.
– 60g bột gạo.
– 20g bột mì.
– 1 quả táo.
Cách làm:
Bước 1:
Cho lòng trắng trứng vào bát lớn, đánh đến khi nổi bọt.
Chia đường ra làm 3 phần, lần lượt cho vào tô đựng lòng trắng trứng từ từ. Vừa cho đường vào vừa đánh đều cho hỗn hợp đường trứng trở nên mịn và bông lên.
Bước 2:
Thêm lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đều màu.
Bước 3:
Chia bột làm 3 phần, vừa cho bột vào vừa đánh đều.
Khuấy đều sữa và dầu ăn , sau đó cho hỗn hợp trên vào trộn đều tất cả.
Bước 4:
Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều.
Bước 5:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 18 phút thì lấy bánh ra, để nguội.
Bước 6:
Gọt bỏ vỏ và hạt táo, cắt miếng nhỏ cho vào nồi, thêm khoảng 100ml nước, 5g đường, và vài giọt nước cốt chanh vào, đun mềm. Sau đó, bạn lọc phần nước, rồi lấy phần xơ cho vào máy xay hoặc máy ép thực phẩm, nghiền mịn để được mứt táo, để nguội rồi cho vào dụng cụ bắt bông kem.
Bước 7:
Cuối cùng, bạn bắt mứt táo lên phần lõm của bánh và dùng ngay thôi.
Thành phẩm:
Với một chiếc bánh bông lan, bạn có rất nhiều cách để nó trở nên ngon miệng và thú vị hơn. Tuy nhiên vào mùa hè thì việc dùng trái cây để ăn kèm với các loại bánh dường như là một sự lựa chọn được nhiều người yêu thích hơn cả.
Với chút mứt táo ăn kèm có vị chua chua ngọt ngọt, món bánh bông lan thông thường sẽ trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều đấy!