Cùng F5 tâm trạng học hành, làm việc bằng món bánh cực hấp dẫn này thôi nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần vỏ bánh:
– 35g bột cacao
– 5g baking powder, 5g muối
– 80g bơ (để mềm)
– 100g đường bột
– 130g bột mì
– 5 quả trứng
Phần nhân bánh:
– 100g bơ mềm (ở nhiệt độ phòng)
– 85g đường
– 5ml vani
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, các bạn cho bơ, đường, muối vào một tô lớn rồi đánh đều.
– Sau đó, lần lượt đập từng quả trứng vào và trộn đều.
– Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp đều, mịn.
– Bọc lại bằng bao nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
– Mình chuẩn bị một mặt bàn lớn, phủ một ít bột mì lên trên rồi cho hỗn hợp ra, cán mỏng.
– Dùng ly có miệng nhỏ cắt hỗn hợp thành từng miếng tròn đẹp mắt như hình.
– Nếu có con dấu in chữ, các bạn có thể in một vài chữ lên bánh cho đẹp mắt nhé!
– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 12-14 phút.
– Sau đó, lấy bánh ra để cho nguội hẳn.
– Bắt đầu đến phần làm nhân kem này: chúng mình cần đánh đều bơ mềm với đường bột và vani nhé! Nếu không thích bơ thì thay bằng cream cheese cũng được.
– Các bạn trộn kĩ hỗn hợp cho đến khi thật mịn và mượt nghen.
– Lấy một chiếc bánh, quết nhân bơ lên trên rồi lấy một chiếc bánh khác kẹp lại.