Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh chanh chua mềm mịn

Cách làm bánh chanh chua mềm mịn

Nguyên vật liệu:

* Phần vỏ bánh:

– 2 chén bột mì.

– 1 chén đường trắng.

– 1 chút muối.

– 2 thanh bơ nhạt.

* Phần mặt bánh:

– 4 quả trứng.

– 2 chén đường.

– 4 muỗng nước cốt chanh.

– 4 muỗng bột mì.

– 2 muỗng vỏ chanh vàng nạo nhuyễn.

– 1 muỗng bột nở.

banh-chanh-h1

Cách làm:

Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến 350 độ C. Trộn đều các nguyên liệu làm phần vỏ bánh, sử dụng khuôn 9 x 13.Thêm 2 thanh bơ vào nguyên liệu làm vỏ bánh nhé!

Các bạn lót giấy nên chống dính vào khuôn trước nhé! Sau đó dàn đều bột vào khuôn, ép sát thành khuôn và cho vào lò nướng trong 20 phút.

Sau khi nướng xong các bạn để vỏ bánh ra ngoài cho nguội hẳn nhé! Giờ ta bắt tay vào làm phần mặt bánh.

Bước 2:

Đánh tan trứng với đường, thêm nước cốt chanh và bột mỳ, trộn đều. Sau cùng cho thêm bột nở vào quậy đều.

Bước 3:

Sau khi phần hỗn hợp đã trở nên bông và đặc hơn, các bạn đổ phần hỗn hợp này lên trên mặt bánh và dàn đều.

Nướng bánh thêm 25 phút nữa cho chín.

Bước 4:

Để bánh nguội hẳn nhé!

Bước 5:

Khi bánh nguội hẳn, các bạn cắt bánh ra thành những miếng bánh hình vuông dễ ăn thế này. Có thể rắc đường bột lên mặt bánh và thưởng thức.

Vị chua thanh của chanh, mùi thơm nức của vỏ chanh quyện với bơ khiến bạn bị hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên. Bánh mềm mịn, thơm nức khiến ai cũng thèm. Trong thời tiết mùa hè, thưởng thức bánh chanh với cốc nước mát, xem phim thì còn gì tuyệt hơn thế! Cùng chúng tôi làm bánh chanh ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version