Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh chiên hình bông hoa

Cách làm bánh chiên hình bông hoa

Nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản và đầu tư chút thời gian là bạn sẽ có mẻ bánh ngon thôi rồi đấy.

Nguyên liệu cần có:

– Bột mỳ nhào sẵn
– Nhân: chocolate, nho khô, mứt
– Kéo.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cán bột mỳ cho đều và có độ dày vừa phải là 0,5 cm, cắt chúng thành nhiều hình tròn có đường kính khoảng 6 cm, rồi bạn cho nhân vào chính giữa miếng bột mỳ.

banh-bong-hoa_09.03.15_1

Bước 2: Túm các cạnh của miếng bột mỳ tạo thành hình sao 5 cánh như hình.

Bước 3: Sau đó, bạn cắt từng cánh rời nhưng không cắt hết đến gốc nhé.

Bước 4: Xoay trọng tâm ở giữa bông hoa cho các cánh lệch nhau.

Bước 5: Tiếp theo, bạn gập đôi các cánh này vào trong tạo thành lớp nhỏ hơn.

Bước 6: Cuối cùng, đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng già rồi thả vào chiên vàng, chín là xong.

Món bánh chiên ngon lành và đẹp mắt đã có rồi đây.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version