Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh chocolate genoise với dâu tằm

Cách làm bánh chocolate genoise với dâu tằm

Nguyên liệu

select_genoise_8

Chocolate được mệnh danh là “thức ăn của Chúa” nên bất cứ món ăn nào có chocolate đều mê hoặc, đặc biệt khi kết hợp nó với các loại trái cây và sốt trái cây. Dâu tằm ở ta mùa này đang rất sẵn, hãy thử đem những trái dâu chua dịu dàng này vào chiếc bánh, sẽ thật khó quên!
Các bước thực hiện

Bước 1:

Cốt bánh:

-Bơ đun sôi đến khi lớp váng màu trắng sữa nổi lên thì tắt bếp, dùng thìa hớt bỏ lớp váng,còn lại lớp dung dịch trong, đổ vào âu inox nhỏ,trộn cùng vani và hâm trong chảo nước nóng.

-Bột mỳ và bột cacao rây 3 lần cho mịn.

-Đập trứng với đường, muối, đánh bông và hâm cách thủy trên lửa vừa, liên tục đánh cho tan đường, tắt bếp.

Bật sẵn lò ở nhiệt độ 170 độ C

-Dùng máy đánh trứng đánh hốn hợp đến khi chuyển màu hơi ngà, mịn và sánh lại, tăng gấp ba thể tích so với ban đầu.

-Rây 1/3 lượng bột vào hỗn hợp trứng, nhanh tay trộn theo một chiều cho bột, trứng quyện vào nhau; rây nốt số bột còn lại và đảo nhanh cho hòa quyện.

-Lấy 1/4 hỗn hợp bột-trứng vào bát bơ đã hâm nóng, trộn đều và đổ vào hỗn hợp còn lại, trộn đều; trút vào khuôn nướng đã chống dính và nướng trong 35 phút.

-Bánh chín, lấy ra ngay, úp bánh xuống khay có rãnh để nguội rồi cắt bánh thành 3 lớp đều nhau.

Bước 2:

Sốt dâu tằm:

-Khuấy đường vào nước cho tan, đun sôi liu riu trên lửa vừa; tắt bếp để nguội.

-Xay nhuyễn dâu tằm, thêm vào chút nước , lọc qua rây để lấy cốt, bỏ bã.

-Trộn siro đường, nước cốt dâu và rượu vodka, để sang một bên.

Bước 3:

Phần kem:

-Chocolate trộn với nước, đun cách thủy đến khi chocolate chảy và đạt không quá 50 độ C, khuấy đều cho mịn, để nguội

-Đánh bông mịn whipping cream, trộn nhanh tay1/4 cup kem vào phần chocolate nguội, sau đó trộn  tiếp ¾ cup kem nữa vào và trộn đều.

-Phần kem còn lại đánh tiếp đến khi bông cứng.

Bước 4:

Ghép các lớp bánh:

Dùng cọ long làm ẩm toàn bộ mặt lớp bánh thứ nhất bằng sốt dâu, trét kem chocolate kín mặt bánh; đặt lớp bánh thứ 2 chồng lên, tiếp tục làm ẩm với sốt dâu, lót kín mặt bánh bằng lớp dâu tươi, trét kem tươi lên; đặt lớp bánh thứ 3 lên, làm ẩm bằng phần sốt dâu, phủ nốt phần kem tươi còn lại.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version