Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu:

– 7 quả trứng.

– 1 hộp sữa đặc có đường.

– 60ml nước cốt dừa.

– Một ít bột quế.

– 5g vani.

– 240g bơ nhạt.

– 360g bột đa dụng.

– 60g đường cát trắng.

– 5 trái chuối.

* Phần caramel ăn kèm:

– 60g bơ nhạt.

– 120g đường nâu.

– 120ml kem tươi whipping cream.

– 30ml rượu rum.

– 5g vani.

– Ít muối.

Cách làm:

Bước 1:

banh-chuoi-nuong-h1

Cho chuối và đường vào bát lớn, đảo nhẹ để đường áo đều chuối.

Bước 2:

Cho trứng, sữa đặc, nước cốt dừa, bột quế, vani vào, đánh sơ một lượt.

Thêm bơ đã được nấu chảy vào, đánh đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:

Rây bột đa dụng vào hỗn hợp bơ sữa, đánh đều tất cả.

Bước 4:

Cho chuối vào chung với hỗn hợp, trộn nhẹ tay.

Bước 5:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, đồng thời bạn quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn hoặc lót lớp giấy nến để bánh không bị dính khi nướng, sau đó cho bánh vào lò nướng trong 40 phút.

Trong lúc đó, bạn cho phần nguyên liệu phần caramel vào chảo, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp tan hết thì bạn tắt bếp.

Sau khi bánh chín, bạn để nguội bớt thì lấy bánh ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn rồi rưới ít caramel lên bánh để dùng kèm, với bánh chuối nướng bạn có thể ăn nóng hay lạnh tùy thích nhé!

Thành phẩm:

Bánh chuối nướng là một trong những món ăn vặt dân dã của người Việt, với vị béo vốn có thêm ít ngọt ngào từ caramel và lớp vỏ bánh vàng nâu đẹp mắt, món bánh này sẽ hấp dẫn bạn ngay miếng đầu tiên!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version