Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh cuộn thịt hun khói

Cách làm bánh cuộn thịt hun khói

Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của nhà mình!

Nguyên liệu:

– 120g bột mỳ
– 200ml nước
– 1 ít muối
– 2 quả trứng
– Vài lá rau diếp
– Vài lát thịt xông khói
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.

Cách làm:

Bước 1: Rau diếp rửa sạch. Nếu chuẩn bị từ đêm trước, bạn có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

banh-cuon-thit_06.01.15_2

Xếp sẵn thịt hun khói ra đĩa.

Cho bột mỳ và 1 quả trứng vào tô trộn, rắc chút tiêu, muối, thêm nước vào từ từ và trộn đều.

Thử bột bằng cách múc một muỗng và đổ trở lại tô trộn, nếu bột chảy thành dòng liên tục, không đứt đoạn là được.

Nếu rau diếp chưa khô hẳn thì dùng khăn giấy thấm lại lần nữa.

Cắt hoặc xé riêng phần lá và phần cuống rau.

Bước 2: Chiên bánh:

Làm nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột đổ lên bề mặt chảo.

Nghiêng chảo cho bột láng đều khắp bề mặt.

Đun nhỏ lửa cho đến khi lớp bột chín thì lật lại.

Rán chín đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp lại thao tác tương tự đến khi hết bột.

Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt.

Bước 3: Cuốn bánh:

Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên…

… đặt lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn).

Tiếp tục với rau diếp…

… và kết thúc bằng một lớp xốt nữa.

Cuốn lại như cuốn nem.

Làm tương tự với các cuốn thịt khác. Để giữ từng cuốn thịt chắc chắn bạn có thể dùng tăm xuyên qua để cố định.

Khi ăn cắt cuốn thịt làm đôi và bày lên đĩa.

Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của nhà mình hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ đêm trước và cất trong tủ lạnh, đến sáng bạn chỉ cần chiên thịt và cuốn bánh thôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version