Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh cupcake chanh xốp mềm

Cách làm bánh cupcake chanh xốp mềm

Vị hơi chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có dịp được nếm thử chiếc bánh này!

Banh-cupcake-chanh_03.09.14_1

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake chanh:

– 95g bột mì – 95g đường cát trắng – 135g trứng – 20ml dầu ăn – Một ít vỏ chanh bào nhỏ – 20ml nước cốt chanh – 1/4 muỗng cafe bột nở

Cách làm:

Bưới 1: Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Đồng thời, cho dầu ăn, vỏ chanh bào nhỏ, nước cốt chanh vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bưới 2: Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.

Bưới 3: Thêm hỗn hợp nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, tiếp tục đánh đều.

Bưới 4: Dùng spatula trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, để nghỉ khoảng 10 phút.

Bưới 5: Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới bạn để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.

Thành phẩm:

Nguồn gốc của bánh cupcake là những chiếc bánh được nướng trong cốc, với chiếc cốc sứ thế này khiến cho chiếc bánh của bạn thật đẹp và diễn tả đúng ý nghĩa vốn có của chiếc bánh cupcake. Vị hơi chua chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt rất hấp dẫn. Lưu ý do bánh sẽ nở khi bạn cho vào hấp nên lúc cho hỗn hợp bột vào khuôn hoặc cốc bạn không nên cho quá đầy nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version