Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh dâu tây

Cách làm bánh dâu tây

Dâu tây là nguyên liệu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món bánh dâu tây vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cách thực hiện món bánh dây tây này cũng vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây.

banh-dau-tay_24.11.15_1

Nguyên liệu:

– 600gr dâu tây tươi
– 10 thìa canh đường
– 2 chén kem tươi
– 300gr bột mì
– 1 thìa canh bột nở
– ½ thìa cà phê muối
– 8 thìa canh bơ không muối
– 1 quả trứng
– 1/2 chén sữa tươi

Thực hiện:

Bước 1: Dâu tây mua về các bạn hãy ngâm vào chậu nước trong vòng từ 5 – 10 phút. Tiếp đến, các bạn rửa từng quả một rồi tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng 10phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bước 2: Các bạn hãy sử dụng khoảng 200gr dâu tây, sau đó dùng dụng cụ nghiền dâu thật nhuyễn.

Bước 3: Chỗ dâu còn lại, các bạn thái lát.

Bước 4: Các bạn trộn chung dâu nghiền và dâu thái lát vào với nhau, sau đó cho thêm 5 thìa canh đường, ngâm khoảng 30 phút.

Bước 5: Bột mì, bột nở các bạn trộn chung với 3 thìa canh đường và một ít muối. Sau đó, thêm bơ và đánh nhuyễn.

Bước 6: Trong 1 bát khác, các bạn hãy đánh trứng với sữa tươi rồi đổ chung vào với bột mì và trộn đều hỗn hợp. Sau đó, các bạn nhào thành một khối bột lớn và thật mịn.

Bước 7: Các bạn chia bột thành bánh nhỏ rồi đặt bánh vào khay nướng. Sau đó, cứ một lớp bánh các bạn xếp một lớp dâu và một lớp kem tươi lên trên.

Vậy là các bạn đã hoàn tất món ăn hấp dẫn này!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version