Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh dừa bọc chocolate

Cách làm bánh dừa bọc chocolate

Làm bánh dừa rất dễ mà nguyên liệu lại không tốn kém các bạn ạ!

banh-dua-boc-chocolate_10.04.15_8

Để làm bánh dừa, bạn cần:

– 400g cơm dừa nạo mịn
– 1 lon sữa đặc có đường
– 30ml kem chua (sour cream)
– 15ml heavy cream
– 7.5ml tinh chất vanilla
– 345g chocolate sữa
– 345g chocolate đen

Cách làm bánh dừa như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trong 1 tô lớn, bạn cần trộn đều sữa đặc có đường với kem chua, heavy cream và tinh chất vanilla.

Bước 2: Tiếp theo, bạn trút hết phần dừa nạo mịn vào tô.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sao cho phần dừa và sữa quyện thật đều.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng thìa xúc từng viên nhỏ bánh đặt lên khay nướng đã lót giấy nến.

Bước 5: Nướng bánh trong khoảng 20-25’ ở 160 độ C hoặc tới khi thấy phần dừa ngả màu vàng nâu nhẹ là được. Sau khi nướng, bạn xếp bánh ra khay rồi đợi cho thật nguội.

Bước 6: Đun chảy chocolate ra, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy đều được.

– Sau đó, bạn nhúng ngập từng ½ chiếc bánh trong hỗn hợp chocolate rồi xếp ra khay. Cuối cùng, chỉ việc để bánh vào tủ lạnh và đợi cho lớp vỏ chocolate đông cứng lại là được.

Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm thu được lại trên cả tuyệt vời nhé!

Từng chiếc bánh nhỏ xinh, thơm béo hương dừa quyện cùng vị chocolate cực kỳ hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã thèm rồi.

banh-dua-boc-chocolate_10.04.15_8

Món macaroons dừa giòn giòn, đãi khách ngày Tết sẽ vui miệng lắm đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version