Nguyên liệu:
– 8 trái dâu lớn xay nhuyễn ~ khoảng 175ml
– 2 trứng gà
– 160g đường (CT gốc là 200g)
– 75ml dầu ăn
– 1/2 tsp vanilla extract
– 200g bột mỳ
– 2 tsps baking powder
– 1/4 tsp muối
– vài giọt thực phẩm màu đỏ (nếu thích)
Cách làm:
– Trong một tô lớn, trộn trứng gà + đường + dầu ăn + vanilla + dâu xay đến khi hòa đều vào nhau.
– Bột mỳ + bột nở + muối rây mịn, từ từ trộn đều vào hỗn hợp lỏng ở trên. Thêm từ từ màu thực phẩm để có màu đỏ như ý (không có cũng không sao).
– Cho bột vào cup giấy. Bật lò ở 170 độ C trước 5-10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.
** Creamcheese icing:
– 175g creamcheese để mềm
– 30g bơ mềm
– 50g icing sugar
– 1/2 tsp vanilla extract.
Tất cả cho vào tô, dùng máy đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn màng. Cho vào túi bắt bông kem, phun lên trên bánh cupcake đã để nguội.
Trang trí với dâu tây…:)