Món bánh kẹp Taco có đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn, thêm phần vỏ bánh giòn thơm, thử một lần hẳn bạn sẽ thích ngay đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kẹp Taco cho 5 người ăn:
– 5 cái bánh mì tròn
– 300g thịt bò
– 1 búp xà lách
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 trái bắp Mỹ
– 1 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– 200ml giấm
– 50g tương ca
– 17g đường
– 9g muối
– 9g tiêu
– Một ít tương ớt và mayonaise
– 30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thái nhỏ xà lách, rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch ớt chuông, cắt nhỏ. Tách hạt bắp Mỹ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Rửa sạch hành tây, thái sợi nhỏ. Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho 200ml giấm, 50ml nước, 15g đường, 5g muối, 5g tiêu cùng hành tây vào tao sơ khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, xắt hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả cà chua vào nấu đến khi cà chua ra nước. Nêm thêm 2g muối, 2g tiêu và cho 50g tương cà vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt bò, bắp Mỹ, 2g muối, 2g tiêu, 2g đường vào xào đều.
Cho nước xốt cà vào trộn đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho bánh mì vào chảo chiên đều 2 mặt đến khi bánh giòn.
Bước 6: Xếp bánh mì cùng xà lách, ớt chuông, hành muối, thịt bò, bắp cùng xốt ra và thưởng thức. Thêm một ít tương ớt và mayonaise nếu thích.
Món bánh kẹp Taco có đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn, thêm phần vỏ bánh giòn thơm, thử một lần hẳn bạn sẽ thích ngay. Khi làm món này bạn cần lưu ý bánh mì cần có độ giòn, không bị mềm hoặc khô. Ngoài ra bạn không nên nấu thịt bò quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai và mất chất. Nếu không có bánh mì taco, có thể thay bằng các loại bánh mì tròn khác tương tự bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!