Bánh khoai hấp hình hoa hồng có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ vô cùng hấp dẫn!
Nguyên liệu:
– 120g bột mì
– 1/2 thìa cf bột nở
– 26g đường
– 140g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng luộc chín
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1/2 thìa cf men bánh mì
– 45ml nước ấm ( nếu làm khoai lang vàng thì dùng 65ml nước ấm)
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang luộc chín tán nhuyễn mịn mỗi phần.
Bước 2: Hoà men vào nước ấm có một ít đường đến khi men nổi như gạch cua.
Bước 3: Trộn đều bột mì, bột nở, đường với nhau.
Cho nước men vừa làm ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều. Cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào nhồi chung sau đó cho tiếp dầu vào nhồi kĩ. Vo thành khối sau đó phủ một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài và đem ủ để bột nở.
Bước 4: Khoảng 30 phút khi thấy bột đã nở gấp đôi thì ấn xẹp bột và nhồi sơ lại một lần nữa. Chia bột thành những viên nhỏ (khoảng 10g) cán dẹt mòng và xếp đan xen lên nhau. Giữa mỗi lớp phết một lớp thật mỏng dầu ăn.
Cuộn tròn lại từ ngoài vào trong bắt đầu từ lớp trên cùng. Dùng dao chia đôi khối bột. Bạn sẽ có được hai phần bột bánh hình hoa.
Bẻ cong lớp cánh ra để trông cách hoa tự nhiên hơn.
Lót bánh lên giấy và đem hấp trên nồi nước đã đun sôi.
Hấp 10-15 phút là bánh nở và chín.
Lấy bánh ra và có thể dùng ngay hoặc để nguội. Bánh có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ.
Không mất nhiều thời gian để làm món bánh khoai hấp hình hoa hồng nhưng hẳn nó cũng đủ gây bất ngờ cho những người thân yêu của bạn. Vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng thì còn gì tuyệt vời hơn!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai hấp hình hoa hồng này nhé!