Bánh khoai vỏ vàng ruộm, bùi bùi, vị ngọt vừa phải, nhân phô mai tan chảy, béo ngậy. Nguyên liệu, cách làm lại đơn giản, phù hợp thời kỳ giãn cách.
Nguyên liệu
- 400 gram khoai tây
- 4 thìa canh bột mì (hoặc bột gạo, bột bắp)
- 3 thìa canh đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 150 gram phô mai mozzarella
- Dầu ăn
Cách làm
- Hấp khoai, nhào bột: Khoai gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín mềm, nghiền nhuyễn.
- Thêm 4 thìa canh bột mì, 3 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối trộn đều, đeo găng tay nhào cho tới khi trở thành hỗn hợp bột mịn dẻo. Nếu bột khô, bạn thêm ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào nhào bột. Nếu muốn màu vàng ươm đẹp hơn, bạn có thể thêm chút bột nghệ vào.
- Nặn bánh: Chia khoai thành các khối bằng nhau. Vê tròn các khối, ấn dẹt, cho phô mai mozzarella cắt nhỏ vào giữa, miết mép và vê tròn, ấn hơi dẹt.
- Phết chút lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh, rắc mè để bánh đẹp và hấp dẫn hơn.
- Chiên hoặc nướng bánh: Cho dầu vào chảo, thử đầu đũa sủi tăm thì hạ lửa nhỏ vừa, cho bánh vào chiên. Trở đều các mặt cho chín vàng đều. Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.
Yêu cầu thành phẩm: Bánh khoai vỏ vàng, bùi bùi, vị ngọt vừa phải, nhân phô mai tan chảy, béo ngậy hấp dẫn.