Nguyên liệu
(1)Bread dough : | ||
Bơ mềm: 30g | ||
Đường: 2 tbsp | ||
Trứng 1 quả đánh tan: lấy 2 tbsp | ||
Bread flour: 280g | ||
Active yeast: 1 tsp | ||
Muối: 1/2 tsp | ||
Sữa bột : 10g | ||
Sữa ấm: 170ml~200ml | ||
(2)Cookies dough : | ||
Trứng đánh tan (còn lại) | ||
Đường : 75g | ||
Bơ lạnh : 60g | ||
Bơ lạnh : 60g | ||
Bột nở: 1/2 tsp |
Các bước thực hiện
Bước 1:
Cookies dough :
1) Rây bột mì + bột nở.
2) Bơ + đường đánh với đường, đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang nhuyễn mịn như cream.
3) Chia trứng thành 2 lần đổ, khi trứng lần 1đổ đã quện đều vào h/h bơ + đường thì mới đổ tiếp lần 2.
4) Đổ bột vào h/h bơ + trứng, dùng tay trộn đều bột. Tạo thành tảng, dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại. Để vào tủ lạnh
Bread dough :
1) Hòa tan đường trong sữa ấm, đổ men active quậy, để im trong 10 phút chờ men nổi lên gạch cua.
2) Bột trộn đều với muối , tạo hố giữa.
3) Đổ h/h sữa+men vào bột và nhồi.
4) Nhồi khoảng 15 phút, thêm bơ vào nhồi tiếp 15-20 phút nữa , đập bột vài lần cho mịn.
5) Thoa dầu vào tô, bỏ bột vào ủ 1tiếng hay cho tới khi bột nở gấp đôi.
6) Sau khi ủ, lấy ra chia thành 10 phần đều nhau (của mình khoảng 40-43g/ phần), để nghỉ 10 phút.
7) Sau 10 phút, lấy bột ra tạo hình buns.
8) Phần cookies dough, cũng chia thành 10 phần đều nhau. lấy từng phần 1 (phần còn lại, để vào trong tủ lạnh, dùng tới đâu lấy tới đó) cán rồi bọc lên bột bánh mì. Dùng bench scraper tạo vân bánh thành các ô vuông. Rắc đường lên trên.
9) Để bánh lên khay nướng, chờ bánh nghỉ 15phút trước khi cho vào lò nướng.
10) Cho vào lò nướng 170 độ, tầm 20 phút.
(*) Để 1 khay nước ấm dưới khay bánh, để khi nướng bánh được mềm, k bị khô.