Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì bacon với sốt mayonnaise

Cách làm bánh mì bacon với sốt mayonnaise

Nguyên liệu

400g bột mỳ
170g nước
40g bơ mềm
30g đường kính trắng
8g muối
1 quả trứng (40g)
1 gói men nở khô 7g (dry yeast) hoặc 1/2 men nở tươi (fresh yeast) Đọc thêm http://kiwisite.net/banh-m%e1%bb%b3-bacon-v%e1%bb%9
8 miếng bacon
1 thìa canh Mayonaise
Mayonaise

Các bước thực hiện

kiwi_0

Bước 1:

– Cho các nguyên liệu khô vào bowl. Nếu dùng men khô thì trộn vào cùng nguyên liệu khô. Nếu dùng men tươi thì dùng tay bóp nhỏ viên men rồi mới trộn vào nguyên liệu khô.

– Cho bơ, trứng, nước vào bowl tiếp

– Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.

– Ủ bột khoảng 1h30′-2h tùy theo thời tiết đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2:

– Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí

– Vun bột thành khối, để nghỉ 5′

– Cân và chia bột thành 8 phần, vê tròn các phần bột, để nghỉ 2′

– Dùng cây cán bộ cán miếng bột dài và mỏng ra.

– Đặt vào giữa miếng bột một miếng bacon

– Cuộn miếng bột chặt lại, dùng dao sắc cắt ở giữa miếng bột để chia miếng bột thành hai phần bằng nhau.

– Trải giấy nến ra khay, úp phần mặt cắt xuống dưới khay

– Để nghỉ 45′ cho bột nở thêm

Bước 3:

– Quét lên mặt hỗn hợp lòng đỏ trứng + nước

– Cho sốt Mayonaise vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, phun sốt theo đường cuộn của bột.

– Rắc lá parsley băm vụn lên mặt bánh

– Nướng 190 độ đến khi bánh chín vàng (khoảng 15-20′)

Đánh giá bài viết
Exit mobile version