Những chiếc bánh mì xinh xinh, xốp mềm để ăn hay đem tặng đều cực kì chuẩn!
Để làm bánh mì trái tim, bạn cần:
– 320g bột mì (chia ra làm 2 phần 170gram và 150gram)
– 5g men nở
– 30g bơ
– 1 quả trứng
– 10g đường
– 3g muối
– 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)
Cách làm bánh mì trái tim như sau:
Bước 1: Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cán mỏng thành hình bầu dục.
Bước 2: Cuộn bột lại thành dải dài.
Bước 3: Giờ thì gấp đôi dải bột lại rồi làm tương tự thêm 1 dải bột nữa nhé!
Bước 4: Dính phần đuôi của 2 miếng bột lại với nhau rồi mở 2 phần bột ở trên sang ngang là thành hình trái tim rồi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 18′ là xong!
Các bạn chú ý quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh trước khi nướng nhé!
Bánh sẽ vàng ươm rất ngon mắt đấy!